Dấu hiệu bạn bị rối loạn tiêu hóa là gì?

Rối loạn tiêu hóa là vấn đề vô cùng nguy hiểm, nếu không được điều trị dứt điểm có thể dẫn các triệu chứng rối loạn tiêu hóa nguy hiểm. Rối loạn tiêu hóa là bệnh lý phổ biến ở bất cứ độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc phải, rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt thường ngày.

Người bị rối loạn tiêu hóa thường phải đối mặt với rất nhiều bất tiện trong cuộc sống như: người mệt mỏi, đi vệ sinh nhiều, ăn uống kiêng khem ảnh hưởng đến người thân trong gia đình, làm việc kém hiệu quả, sức khỏe giảm sút…

Rối loạn tiêu hóa là bệnh đường tiêu hóa phổ biến, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, dứt điểm sẽ biến chứng thành các bệnh như: viêm đại tràng, nhiễm khuẩn đường ruột, ung thư đường ruột, ung thư trực tràng,…

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp:

Đau bụng:

Là biểu hiện rõ rệt nhất, bụng thường bị đau âm ỉ, lâm râm hoặc có khi đau quặn hay dữ dội tùy theo mức độ của bệnh. Đau bụng thường kèm muốn đi vệ sinh, đi vệ sinh xong đỡ đau nhưng luôn có cảm giác mót rặn, đi xong lại muốn đi lần nữa.

Đầy hơi, trướng bụng:

Là cảm giác bụng căng ra như vừa ăn no hay khó chịu mặc dù không ăn uống nhiều. Đi kèm là các hiện tượng như ợ chua, ợ hơi như người đau dạ dày, trung tiện nhiều, miệng hôi.

Đi ngoài bị táo bón, tiêu chảy, kiết lỵ:

Đi ngoài thường bị táo bón hoặc tiêu chảy, nặng có thể bị kiết lỵ. Cơ thể có cảm giác mệt mỏi không muốn hoạt động nhiều.

Nôn mửa:

Người bị rối loạn tiêu hóa thức ăn sẽ bị trào ngược lên trên gây tình trạng nôn mửa.

Giải pháp trị dứt điểm rối loạn tiêu hóa:

Điều trị dứt điểm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa rất đơn giản, chỉ cần bổ sung lợi khuẩn từ các loại men vi sinh nhằm cân bằng hệ vi sinh vật trong hệ đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido).

Vì khi có đầy đủ lợi khuẩn thì việc tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng rất hiệu quả, các triệu chứng phân táo, lỏng, nát, sống phân, đau bụng, trướng hơi sẽ chấm dứt,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *